Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Ăn mít bảo vệ hệ miễn dịch và chống ung thư

Mít là loại trái cây quen thuộc được nhiều người ưa chuộng. Vẫn được gọi là một loại trái cây nóng, nhưng mít có giá trị dinh dưỡng cao bao gồm các loại vitamin, khoáng chất, chất điện giải, carbohydrate, chất xơ, chất béo và protein cung cấp cho cơ thể. Không những thế, ăn mít còn có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu và chống ung thư rất tốt.

Ăn mít bảo vệ hệ miễn dịch và chống ung thư

Bảo vệ hệ miễn dịch

Mít là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Với hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của bạn chống lại các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh và cúm. Vitamin C cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch không bị nhiễm trùng.

Bảo vệ bạn khỏi ung thư

Các chất chống oxy hóa dồi dào trong quả mít rất có ích trong việc bảo vệ khỏi các gốc tự do, giúp cơ thể tránh các bệnh ung thư gây nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh ung thư xuất hiện chính là do các gốc tự do gây tổn thương DNA ttrong các các tế bào thường chuyển thành tế bào ung thư. Do đó, ăn mít có tác dụng rung hòa các gốc tự do và hoạt động như một lá chắn để bảo vệ DNA khỏi các gốc tự do. Mít bảo vệ bạn khỏi ung thư ruột già, ung thư phổi và ung thư khoang miệng.

Ngăn ngừa ung thư đại tràng

Mít chứa thực phẩm béo giúp làm sạch độc tố ra khỏi ruột kết (đại tràng). Do đó làm giảm những tác động của độc tố trong ruột kết và bảo vệ bạn khỏi ung thư đại tràng.

Duy trì huyết áp ổn định

Hàm lượng kali dồi dào trong quả mít là chất cần thiết cho sự ổn định lượng natri. Bên cạnh đó, nó còn giúp cân bằng điện giải, giúp làm giảm huyết áp cao và làm giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Mít chứa lượng chất xơ cao, chất xơ có tác dụng làm nhuận tràng. Vì vậy, nó cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Tốt cho mắt

Mít chứa Vitamin A, một chất dinh dưỡng quan trọng để mắt khoẻ mạnh, cải thiện tầm nhìn và bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do. Thêm nữa, mít giàu chất chống oxy hoá nên có lợi cho việc ngăn chặn sự thoái hoá của võng mạc. Vì vậy, mít có công dụng bảo vệ mắt không bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Chống lão hóa và tốt cho da

Ăn mít cũng duy trì độ ẩm cho da và bảo vệ bạn khỏi các bệnh ngoài da. Các chất chống oxy hóa trong mít đã được chứng minh có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Bởi nguyên nhân gây lão hóa da chính là do các gốc tự do được sản xuất trong cơ thể do mất cân bằng oxy hoá được gây ra bởi ô nhiễm.

Tốt cho xương

Mít chứa lượng canxi cao giúp tăng cường và bảo vệ xương khỏe mạnh. Canxi đã được chứng minh thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Ngăn ngừà thiếu máu

Ăn mít là cách ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả do có chứa các vitamin như vitamin A, C, E, K, niacin, folate, axit pantothenic, vitamin B6 và các khoáng chất như đồng, mangan và magiê… những chất quan trọng cho máu. Cũng do giàu vitamin C nên mít làm tăng khả năng hấp thụ chất sắt cho cơ thể. Vì vậy, mít có lợi ích ngăn ngừa và chữa trị bệnh thiếu máu.

Với những công dụng như trên, các bạn hãy chú ý để bổ sung thêm loại quả này vào bữa ăn, là hoa quả tráng miệng cho gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà lạm dụng vì dù sao đây cũng là loại quả gây nóng trong người nếu như ăn quá nhiều, nhất là vào mùa hè.

Không có nhận xét nào:

 

Tủ thuốc gia đình © 2014

Blog được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt