Khi bị nổi mề đay, mẩn ngứa do ăn phải hải sản nhiều người không biết cách xử trí nên vô tình làm tình trạng bênh nặng nề rồi mới được chạy chữa. Khi bị dị ứng bạn nhớ cho bệnh nhân dùng ngay những loại thức uống dưới đay ngay nhé, chúng sẽ làm dịu cơn dị ứng, đối với người cơ địa mẫn cảm, bị dị ứng nặng thì uống những nước sau sẽ giúp ngăn chặn biến chứng nguy hiểm như mất ý thức, suy hô hấp,...
Nước chanh tươi
Không chỉ riêng với dị ứng hải sản; chanh tươi rất hữu ích cho tất cả các loại dị ứng khác như dị ứng thời tiết, dị ứng môi trường,.... Khi có dấu hiệu của dị ứng như mẩn đỏ, mẩn ngứa… bạn nên pha ngay cốc chanh tươi.
Trong chanh tươi có vitamin C hay còn gọi acid ascobic có vai trò làm lành vết thương, là vi chất cần thiết duy trì các mô liên kết và hồi phục các tổn thương trong cơ thể. Đồng thời, một cốc nước chanh tươi, pha thêm ít muối sẽ giúp điều chỉnh rối loạn điện giải và hạ sốt.
Gừng tươi nấu với đậu xanh và tía tô
Gừng tươi (10 gam) rửa sạch; đậu xanh (100 gam) giữ nguyên vỏ; lá tía tô và rễ cây lau mỗi loại 15 gam rửa sạch.
Giã nát từ gừng, lá tía tô, rễ cây lau. Sau đó vắt lấy nước, đổ chung cùng đậu xanh cho vào nồi; thêm nước lã vừa đủ. Ninh nhừ đậu xanh cho bệnh nhân ăn.
Bài thuốc chữa dị ứng này có thể chữa cho những trường hợp dị ứng hải sản nhẹ. Những trường hợp nặng nên dùng thuốc chống dị ứng.
Nước ép rau quả
Các loại nước ép từ rau quả có tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, cung cấp nguồn dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng chống lại dị ứng. Nên uống nước rau quả khi bị dị ứng sẽ giúp làm mát da, là cách trị nổi mẩn đỏ ngứa hữu hiệu.
Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015
Thức uống nên dùng ngay khi bị dị ứng hải sản
Thức uống nên dùng ngay khi bị dị ứng hải sản
Bạn đang theo dõi chủ đề: "Thức uống nên dùng ngay khi bị dị ứng hải sản" Thấy hay thì
Bài viết liên quan:
Bệnh ngoài da,
Bệnh thường gặp,
Sức khỏe
Theo dõi Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào: