Bí quyết trị đau dạ dày hiểu quả bằng những thành phần thiên nhiên chúng tôi đã từng chia sẻ rất nhiều với các bạn độc giả nhưng kho tàng chưa được bật mí cũng còn rất nhiều. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn sử dụng một nguyên liệu gần gũi vô cùng, giá thành thì cực rẻ, ăn vào mát người, đẹp da, hết dau bao tu - đó chính là rau má.
Theo các sách thuốc cổ như Bản thảo cương mục, Bản thảo cầu nguyên, Đường bản thảo, Dược tính luận, Bản kinh, Biệt lục, Nam dược thần hiệu…, rau má có vị đắng, tính hàn, vào được 3 kinh can, tỳ và thận, có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, tiêu thũng giải độc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như tiết tả về mùa hè, bệnh lỵ, vàng da do thấp nhiệt, sỏi đường tiết niệu, tiện huyết, khái huyết, thổ huyết, đau mắt đỏ, viêm họng, dị ứng mẩn ngứa, nhọt độc, tổn thương do sang chấn, bỏng… Một số kinh nghiệm dân gian dùng rau má chữa bệnh như sau:
Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng cây rau má
Không như nhiều bài thuốc trị đau dạ dày khác, với nguyên liệu là rau má bạn chỉ cần tăng cường bổ sung chúng vào bữa ăn hằng ngày. Dùng để nấu canh, ép lấy nước, xay sinh tố đều được.
Rau má là thực phầm hết sức quen thuộc, bên cạnh khắc phục nhiều vần đề ở hệ tiêu hóa bạn có thể dùng chúng để điều trị nhiều bệnh khác nhau, các bạn có thể tham khảo thêm như:
Vàng da do thấp nhiệt: rau má 30-40g, đường phèn 30g, sắc uống.
Đi lỏng do trúng thử: rau má 30g sắc với nước vo gạo uống hàng ngày.
Đái ra máu: rau má và ích mẫu thảo mỗi thứ một nắm, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước uống. Khi bị táo bón: rau má 30g giã nát đắp vào rốn.
Bệnh sởi: rau má 30-60g, sắc uống.
Áp-xe vú giai đoạn đầu: rau má và vỏ quả cau lượng bằng nhau sắc uống, nếu pha thêm một chút rượu thì càng tốt.
Nhọt độc: rau má tươi rửa sạch, giã nát đắp lên tổn thương hoặc rau má tươi 30-60g, sắc uống.
Lở loét vùng lưng (đông y gọi là chứng Triền yêu hỏa đan): rau má tươi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước cốt hòa với bột gạo nếp thành dạng hồ rồi bôi lên tổn thương.
Chấn thương phần mềm gây sưng nề: rau má tươi 20-30g giã nát, vắt lấy nước hòa với một chút rượu uống. Lở loét ống chân (chứng liêm sang): rau má tươi giã nát, đắp lên tổn thương.
Đau mắt đỏ: rau má tươi rửa sạch, giã nát, đắp lên vùng mạch ở lằn chỉ cổ tay (thốn khẩu).
Viêm họng và viêm amidan: rau má tươi 60g rửa sạch, giã nát, ép lấy nước hòa với một chút nước ấm, uống từ từ.
Ho gà: rau má 100g, thịt lợn gầy 30g nấu chín, chia ăn 2 lần trong ngày. Các chứng xuất huyết: rau má tươi 30-100g sắc uống hoặc giã nát vắt lấy nước cốt uống.
Với một thành phần là rau má thôi mà chúng ta có thể dùng chúng để cải thiện rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh đau dạ dày, trị táo bón, tiêu độc, giải nhiệt, trị ngứa ngoài da, tiêu viêm, giảm đau,... Tuy vậy, nếu các bạn bị các bệnh trên ở mức độ nặng thì nên đến bệnh viện để có phương hướng điều trị rõ ràng.
Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016
Tìm hiểu công dụng trị đau dạ tuyệt vời của cây rau má
Tìm hiểu công dụng trị đau dạ tuyệt vời của cây rau má
Bạn đang theo dõi chủ đề: "Tìm hiểu công dụng trị đau dạ tuyệt vời của cây rau má" Thấy hay thì
Bài viết liên quan:
Bệnh dạ dày,
Bệnh thường gặp,
Sức khỏe
Theo dõi Facebook
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào: